Phim tiếng Đức Luyện nghe tiếng Đức qua phim

N
Trả lời: 0
Để tăng trình độ nghe tiếng Đức của mình các bạn có thể sử dụng cách học bổ sung như là xem phim Đức mỗi lúc rảnh. Tại sao lại là xem phim? Vì phim ảnh sử dụng những từ ngữ trong đời sống, giao tiếp gần gũi với thực tế, bạn sẽ học được rất nhiều từ phim. Vừa giải trí, vừa học, quá tuyệt phải không?
Tuy nhiên không phải cứ bật phim, xem có sub và chỉ tập trung vào nội dung phim. Như thế thì muôn đời phần nghe của bạn cũng không khá lên được. Kinh nghiệm của mình khi học cả tiếng Anh và tiếng Đức là:

1. Xem như thế nào:
- Xem lần 1 có sub để nhận diện từ vựng (nếu bạn có trình độ cao rồi hoặc phim có từ vựng tương đối dễ thì có thể bỏ qua bước này)
- Xem lần 2 không có sub, cố nghe từ và viết ra, nếu nghe 1 lần chưa được thì tua đi tua lại đoạn đó nhiều lần
- Xem lần 3 xem sub để biết những từ mà mình chưa nghe được
- Xem lần 4 không sub, cố gắng nhại lại càng nhiều càng tốt
Các bước xem phim này cần sự kiên trì rất lớn. Nhớ nhé, Kiên trì!

2. Xem phim gì:
Mình sẽ review từ dễ đến khó nhé:
- Những phim đầu tiên nên xem là các phim hoạt hình hoặc các chương trình trẻ em. Vì những chương trình này lời thoại thường được nói to, rõ ràng và nhắc lại nhiều lần. Cùng với đó từ vựng cũng rất dễ để cho bạn nghe.
- Loại phim thứ 2 là phim hài ngắn. Thường thì thể loại phim này phát âm to, rõ và không quá nhanh, từ vựng cũng rất thực tế. Phim không quá dài nên các bạn cũng không dễ chán khi xem.
- Thứ 3 là phim hành động. Đừng quá ngạc nhiên khi mình đưa một thể loại phim có tiếp tấu khá nhanh vào đây. Có thể nói phim hành động là thể loại stupid phim (mình rất thích thể loại này nhé). Lời thoại sẽ không có quá nhiều, phát âm tương đối rõ. Sẽ có những từ vựng khó, tuy nhiên nó sẽ được nhận vật giải thích hoặc được nhắc đi nhắc lại nhiều lần cho bạn luyện tập. Tuy nhiên, cái khó nhất là bạn đừng có quá chú tâm vào các màn hành động mà quyên đi mục đích học tiếng Đức của mình nhé.
- Và cuối cùng, dù cho bạn có là một fan cuồng của thể loại phim lãng mạn thì cũng hãy xem nó sau khi trình độ của bạn tốt rồi nhé. Vì thể loại này tương đối là khó nghe. Lời thoại dài và phát âm nhỏ, không rõ chữ.

Bạn có thể không tin nhưng nếu bạn kiên trì với cách xem phim như trên, 3 tháng sau bạn sẽ thấy từ vựng cũng như kỹ năng nghe của bạn tiến bộ rất nhiều. Viel Glück!
 
Top