Nghề điều dưỡng

Jenny.de
Trả lời: 0
Trước khi các bạn trẻ tại Việt Nam bỏ ra khoảng 500 triệu đồng để dịch vụ họ lo cho mình một xuất qua Đức học nghề điều dưỡng, thì các bạn đó trước tiên nên tực tập tại Việt Nam rồi mới quyết định, kẻo tiền mất mà nợ trả không nổi nhé.

Việc thực tập ở Việt Nam rất đơn giản. Các bạn có sẳn lòng tắm rửa, lau chùi vệ sinh, dẹn dẹp ói mửa hàng ngày cho thân nhân các bạn trong thời gian dài nhiều năm, mà không tỏ ra bực bội khó chịu không?

Đó cũng là một phần quan trọng trong công việc gọi là học nghề điều dưỡng mà các bạn sẽ làm tại Đức, và mổi ngày phải làm như vậy với nhiều người bịnh nhân khác nhau. Dĩ nhiên họ sẽ khó tính vì họ gìa cả bịnh tật.... và những lời than phiền của họ sẽ đợc xếp của các bạn lắng nghe và sẽ nói chuyện với bạn sau đó.... Vì khách hàng là thượng đế chứ không phải các bạn nhé.

Những công việc như do huyết áp, chích, cho ăn, đi dạo... hình như sẽ khó tới tay các bạn, vì đó là việc của những người khác...

Trong năm đầu, có thể các bạn sẽ lãnh được khoảng 600 hay 700 Euro một tháng. Sang năm thứ hai có thể thêm một hai trăm nửa, năm thứ ba khoảng 900 - 1000 Euro.

Tuy nhiên, mổi tháng các bạn cần khoảng 300 cho tiền mướn nhà, tiền ăn 200, xe cộ... cũng 100 nửa. Trung bình cũng klhoảng 600 - 700 Euro cho sinh hoạt cá nhân đời sống tại Đức

Sau thời gian hoc nghề ba hay bốn năm, các bạn thử tính sổ xem coi mình bỏ ra 500 triệu đồng Việt Nam để đầu tư, tức khoảng 20 ngàn Euro. Thì các bạn đã thu lại được cái vốn đó chưa.

Học nghề xong, chưa chắc các bạn sẽ được ở lại làm việc nhé... Do vậy, cần suy nghĩ.

Dĩ nhiên tự mình có thể làm giấy tờ, học tiếng đức để khỏi tốn 20 ngàn euro cho dịch vụ như thế
Và sự thật công việc này nó không mỹ miều như các bạn thấy quảng cáo tại Việt Nam đâu, nghĩa là giai đoạn nào không ai làm thì đó là phần của các bạn

Altenpflegehelfer werden – Ausbildung als Altenpflegehelfer

Minh Chau


Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
Địa chỉ: Số 16 Ngõ 432 Đội Cấn, Hà Nội
Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
Website: duhocduc.org - dhd.vn
Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
Group: facebook.com/groups/dhd.vn
 
Top