Những cảm giác bạn sẽ phải trải qua khi đi du học <3

Jenny.de
Trả lời: 0
Trong xu hướng toàn cầu hóa, du học là một cơ hội lớn để các bạn có thể mở mang tri thức và tiếp cận thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, có những trở ngại mà nhất định bạn phải vượt qua. Đọc để biết rằng những ai dám chọn lựa con đường du học đều là những cá nhân cứng cỏi.
Du học chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng. Để có được một tấm bằng danh giá được quốc tế công nhận, để có được những trải nghiệm độc đáo mới lạ mà không phải ai cũng may mắn có được, để có được những cơ hội việc làm hấp dẫn,…Các bạn du học sinh phải chấp nhận vượt qua nhiều thử thách, nhiều trở ngại không hề đơn giản. Nếu đã quyết định lựa chọn con đường này, có lẽ bạn cũng sẽ trải qua những cảm giác tồi tệ bên dưới.

1. Nhớ nhà da diết
Điều này là đương nhiên rồi. Không phải bạn đang đi du lịch trong ít ngày hay ít tuần rồi về, không phải bạn thấy nhớ nhà là có thể đặt vé và bay về nhà ngay lập tức. Đặc biệt là với những bạn trước nay vẫn được ba mẹ ấp ủ trong gia đình và hiếm khi xa nhà một, cảm giác nhớ nhà và lạc lỏng ở một cách xa nửa vòng trái đất mới đáng sợ làm sao.
Ờ mà không chỉ gia đình thôi đâu, các bạn cũng sẽ nhớ da diết nhóm bạn trung học thân thiết của mình. Thấy chúng bạn tụ hội vui chơi và post hình trên facebook chẳng hạn, không chạnh lòng mới là điều lạ. Và nhất là đối với những bạn đang có người yêu ở quê nhà, “yêu xa” lắm cái khổ khó nói nên lời.

2. Thời tiết quá ư khó chịu
Thời tiết thay đổi, múi giờ lệch lạc khiến cơ thể bạn trở nên mệt mỏi, điều này có lẽ không mấy vui vẻ tí nào. Nhất là những bạn có thể trạng không được khỏe mạnh mấy, cơ thể các bạn có thể thích nghi chậm hơn và đương nhiên bạn cũng cảm thấy khó chịu nhiều hơn. Lúc này thì chả có ai bên cạnh để mang đến cho bạn bát cháo hay ly nước cam đâu nhé, phải tự thân vận động là trên hết.

3. Phải cày bài vở ngày đêm một cách vất vả
Phương pháp học tập ở Việt Nam không giống Mỹ, Anh, Úc hay bất kì một quốc gia nào khác. Trước khi bạn quyết định rời Việt Nam để du học, có lẽ bạn đã nghiên cứu về cách học ở quốc gia mà bạn sẽ đến, tuy nhiên, lý thuyết vẫn là lý thuyết thôi. Chỉ khi rơi vào hoàn cảnh thực tế bạn mới biết mình phải đối mặt với những khó khăn gì. Thức đêm nhiều hơn, bỏ ra nhiều công sức hơn những bạn bè cùng lớp, bị bài vở xoay đến chóng mặt,…điều này cũng không có gì khó hiểu.

4. Đâu đâu cũng là fastfood…ngán
Chắc chắn là ăn cái gì nhiều cũng ngán. Thời gian đầu bạn có thể thấy thích hương vị lạ của fastfood đấy, nhưng ăn mãi cũng ngán. Có thể là bạn không chủ tâm ăn chúng, nhưng bỏ ra thời gian đi chợ và nấu nướng hằng ngày thì lại không thể. Và một điều nữa là, bữa ăn ở xứ người thì không thể ngon bằng bữa cơm mẹ nấu.
Trên đây chỉ là những cảm giác chung, phổ biến nhất mà thôi. Chắc chắn là mỗi cá nhân các bạn lại có những điều riêng biệt khác. Ấy vậy mà, vì để bố mẹ và những người thân yêu của mình được yên lòng và để chứng minh con đường mà mình lựa chọn là đúng đắn, chúng ta vẫn thường hay tỏ ra mạnh mẽ.
Du học không sướng đâu, đừng nghĩ có tiền du học thì sẽ có tất cả. Du học là một bước ngoặc để trưởng thành, để tự lập. Nếu bạn không thể vững vàng thoát ra khỏi vòng tay của bố mẹ, không thể cứng cỏi chống chọi với những khó khăn tưởng chừng đơn giản nhất, du học không phải con đường dành cho bạn.
#KinhNghiemDuHoc #DuHocCacNuoc #DuhocUE #UE

Fb
Nhựt Huỳnh

Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
Địa chỉ: Số 16 Ngõ 432 Đội Cấn, Hà Nội
Hotline: 0947 53 58 58 ( Mr. Hạnh )
Website: duhocduc.org - dhd.vn
Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
Group: facebook.com/groups/dhd.vn
 
Top