Những chi phí tối thiểu khi du học

Jenny.de
Trả lời: 0
Không thể phủ nhận rằng tiền nong là một vấn đề lớn của các bạn sinh viên đặc biệt là khi bạn học tập ở xa nhà. Tuy nhiên những lúc lâm vào tình thế tài chính khó khăn cũng chính là những lúc bạn sẽ học được những bài học quý giá về quản lý tiền bạc và nguồn tài chính cho bản thân.

Một số bí quyết thiết thực và hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được những khoản tiền nho nhỏ mà vẫn có thể tận hưởng cuộc sống du học của bạn một cách tối đa.


Những chi phí tối thiểu khi du học
Tiền điện
Hóa đơn tiền điện có thể rất tốn kém và thường thì chúng ta càng dùng nhiều, tiền của mỗi số điện sẽ càng cao. Bạn có biết một sinh viên tại New York đã dành 8 tháng ngủ trong thư viện vì bạn ý không thể chi trả đủ tiền nhà! Người bạn này cũng đã sử dụng nhà vệ sinh của thư viện và tắm tại nhà bạn bè.

Đây có thể là một trường hợp cực đoan, nhưng nó là một ví dụ tuyệt vời về cách bạn có thể tiết kiệm năng lượng tại nhà: Bạn có thể dành nhiều thời gian hơn trong thư viện trường để học tập, nghiên cứu, thậm chí sạc pin hay sạc điện thoại. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm các tài liệu học tập hơn cũng như kết nối Internet. Tuy nhiên đừng quên rằng bạn phải xác định ranh giới rõ ràng giữa thời gian học tập và thư giãn, hãy giành thời gian cho những hoạt động ngoài trời và bạn bè của mình nữa.

Chi phí thực phẩm
Thường thì chi phí ăn uống tại các điểm đến du học cao hơn nhiều so với những gì bạn tính toán trước đó. Đó là lý do tại sao bạn sẽ có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí nếu cùng bạn bè nấu ăn chung tai nhà. Lợi ích của việc này còn nhiều hơn cả chỉ đơn giản là tiết kiệm tiền bởi bạn còn có thể học lỏm được những công thức nấu ăn của bạn bè quốc tế. Đừng quên giữ cho bạn và cả bạn của bạn một chế độ ăn uống cân bằng và bổ dưỡng. Các nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng bạn bè có thể có ảnh hưởng rất lớn trong thói quen ăn uống của bạn. Ví dụ, thường xuyên ăn uống với những người bạn có lượng tiêu thụ thực phẩm cao sẽ khiến bạn có xu hướng ăn nhiều hơn và tăng cân hay ngược lại.

Tiền nước
Bạn có biết rằng 1 phút bạn tắm tiêu thụ khoảng 150 lít nước? Điều này không những ảnh hưởng đến tài chính của bạn mà còn có ảnh hưởng không tốt môi trường. Hãy thử những cách thức mới và hiệu quả để giữ cho bạn vẫn thơm tho và sạch sẽ mà không cần tiêu tốn quá nhiều thời gian trong bồn tắm vào mỗi buổi sáng. Hãy điều chỉnh thời gian tắm của bạn, bớt thời gian tắm bồn thay bằng tắm vòi hay khi đánh răng không nên mở nước liên tục... Hãy cố gắng hạn chế lãng phí nước không cần thiết và góp phần bảo vệ môi trường.

Tiền điện thoại
Bạn có biết là trung bình chúng ta chi tiêu nhiều hơn $1.300 một năm cho hóa đơn điện thoại? Cho dù bạn chon hình thức trả theo cuộc gọi hay thanh toán hàng tháng, hãy chắc chắn rằng đó là lựa chọn phù hợp nhất.

Công việc làm thêm
Làm việc bán thời gian tại một nhà hàng hoặc quán cà phê là lựa chọn phổ biến trong giới sinh viên quốc tế. Bạn sẽ không chỉ có tiền mặt để trang trải các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày mà còn được cung cấp thực phẩm tại nơi làm việc miễn phí.

Giảm giá và mua bán đồ cũ
Hãy thật khôn ngoan trong việc chi tiêu. Để ý các chương trình khuyến mại hoặc giảm giá và luôn nhớ mang theo thẻ sinh viên để được giảm giá tối đa. Và điều quan trọng nhất là cố kiềm chế bản thân trước hàng loạt các hàng giảm giá để không mua quá túi tiền bạn có. Mua hay bán các mặt hàng cũ với giá rẻ hơn hoặc để tránh lãng phí khi bạn không dung nữa cũng là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền và có lối sống thân thiện với môi trường. Tại Anh, 1.2 triệu tấn của giày và quần áo bị vứt bỏ mỗi năm, đây quả là một sự lãng phí! Hãy thử ghé thăm các cửa hàng hoặc các trang web đáng tin cậy để mua các mặt hàng cũ có chất lượng tốt.

Học bổng
Là một học sinh với kết quả học tập xuất sắc và hoạt động tốt trong tất cả các lĩnh vực trong quá trình học tập sẽ là những lợi thế lớn giúp bạn ứng tuyển thành công các chương trình Học bổng hay hỗ trợ tài chính. Một số tùy chọn có sẵn là học bổng toàn phần hoặc bạn có thể nộp đơn xin học bổng bán phần để giúp bạn giảm bớt các chi phí học tập và sinh hoạt trong quá trình du học.


KênhTuyển Sinh( Theo Báo Giáo Dục )

Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
Website: duhocduc.org - dhd.vn
Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
Group: facebook.com/groups/dhd.vn
 
Top