NHỮNG LƯU Ý KHI DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Hạnh Lux
Trả lời: 0
Cũng giống như Nhật, Đức cũng có tỉ lên dân số trên 65 tuổi khá đông. Vì vậy du học nghề Đức ngành điều dưỡng đang cần thêm rất nhiều nhân. Được đánh giá rất tốt, các điều dưỡng hộ lý của Việt Nam khi học tập và làm việc tại Đức đều có được cuộc sống thoải mái và luôn được đất nước chào đón. Để có thể đặt chân đến nước Đức xa xôi cần nhiều lưu ý. Bạn có thể tìm hiểu một số công ty du học nghề để được hướng dẫn cụ thể kỹ lưỡng hơn. Du học nghề Đức DHD mang đến cho bạn nhiều cơ hội để nâng bước chân bạn đến những chân trời mới.
doctor-is-talking-elderly-woman-nursing-home_85574-1454.jpg

Đức với nền giáo dục tiên tiến, thu hút giới trẻ
Đức là nơi có môi trường học tập rất tốt. Tại đây bạn sẽ được học tập và thực hành những kiến thức chuyên sâu. Điểm nổi bật trong nền giáo dục tại Đức đó là việc đào tạo song song. Bạn sẽ nắm chắc kiến thức và có thể thực hành ngay kiến thức đã học đó. Sau 3 năm các điều dưỡng viên tốt nghiệp và tấm bằng đó có giá trị trên khắp thế giới. Bạn có thể làm bất cứ nơi nào bạn muốn không chỉ riêng Việt Nam, Đức. Du học nghề Đức ngành điều dưỡng là một trong những ngành nghề “hot” hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn các vấn đề xoay quanh chuyện điều dưỡng tại Đức bạn nhé.

Tổng quan khi du học nghề Đức ngành điều dưỡng
Nhu cầu điều dưỡng tại Đức
Ngành điều dưỡng
tại Đức đang thiếu rất nhiều chỉ tiêu. Với số dân ngày càng già hóa thì trong tương lai số lượng điều dưỡng lại càng thiếu hụt. Chính vì vậy mà điều dưỡng là một trong những ngày có mức lương cao tại Đức. Đặc biệt chính phủ Đức đã thực hiện chính sách miễn học phí đối với các loại hình giáo dục, các học sinh không phải đóng bất kỳ khoản phí nào. Thậm chí đối với chương trình điều dưỡng thì các sinh viên còn được nhận hỗ trợ hàng tháng lên tới 1100 €/tháng. Du học nghề Đức ngành điều dưỡng cũng rất thoải mái trong việc để sinh viên điều dưỡng đi làm thêm cuối tuần ddeerr kiếm thêm thu nhập.
16.jpg

Công việc của điều dưỡng viên là chăm sóc sức khỏe người bệnh
Các điều dưỡng viên là sẽ người trực tiếp chăm sóc đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Chăm sóc tình trạng của bệnh nhân và khi có vấn đề bất ngờ sẽ báo ngay cho bác sĩ kịp thời chữa trị. Công việc cụ thể mà điều dưỡng sẽ làm như giúp bệnh nhân đi lại nếu họ gặp khó khăn, là người vận chuyển các mẫu xét nghiệm, đơn phiếu khám chữa bệnh. Họ giúp người nhà bệnh nhân tiếp nhận thuốc, vệ sinh phòng bệnh sạch sẽ bằng khả năng chuyên môn. Ngoài ra điều dưỡng viên còn là người vận động tiêm chủng, đưa y tế đến gần hơn với xã hội.

Cũng giống như điều dưỡng thì hộ lý cũng thực hiện các công việc của điều dưỡng. Họ còn hỗ trợ các hoạt động vui chơi giải trí, phục hồi chức năng, ghi chép nội dung thông tin người bệnh.

Có nên hay không việc du học nghề Đức ngành điều dưỡng
Ngành nghề được nhiều người Việt Nam lựa chọn
Mỗi năm đều có rất nhiều điều dưỡng Việt Nam được đưa sang Đức học tập và làm việc. Du học nghề Đức ngành điều dưỡng là công việc không quá đòi hỏi về người làm. Bạn là một người chu đáo biết cách quan tâm người khác, biết cách chăm sóc cũng là một điều kiện giúp bạn du học nghề điều dưỡng tốt hơn. Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong ngành điều dưỡng hay được học thì việc bạn đến với nước Đức không còn xa. Đây sẽ là tiền để để bạn được ưu ái dễ dàng hơn những người khác. Không chỉ Đức mà cả Nhật Bản cũng đang mở sẵn cánh cửa chào đón bạn.
chia-se-kinh-nghiem-hoc-nghe-dieu-duong-tai-duc3-750x400-1.jpg

Cơ hội việc làm cao tại các cơ sở y tế

Cơ hội việc làm

Có thể nói du học nghề Đức ngành điều dưỡng là nghề không bao giờ phải lo thất nghiệp. Nếu bạn muốn làm việc tại Đức thì bạn hãy hoàn toàn yên tâm bởi quốc gia này đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số. Tới năm 2020 thì có khoảng 1/3 dân số Đức là người già trên 65 tuổi. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có thể ở lại Đức để làm việc. Không chỉ riêng gì Đức mà các nước châu Âu cũng đang có số lượng dân số già khá nhanh. Với tấm bằng cử nhân điều dưỡng, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu trên thế giới.

Được cấp chứng chỉ hành nghề

Khi bạn du học nghề Đức ngành điều dưỡng, bằng cử nhân điều dưỡng của Đức được toàn châu Âu công nhận. Bạn còn được đảm bảo hợp đồng ít nhất 4 năm tại Đức. Nếu bạn có năng lực và tích cực tham gia, rất có thể bạn sẽ có cơ hội nhập cư tại Đức.


du-hoc-nhat-ban-nganh-nay-chac-chan-ban-se-khong-bao-gio-phai-lo-chuyen-xin-viec-1.jpg

Mức lương của điều dưỡng khá cao đủ để trang trải cuộc sống

Mức lương của điều dưỡng viên, hộ lý viên

Mức lương tối thiểu của một điều dưỡng viên tại Đức là 2500 – 3000 euro (tương đương 60 -80 triệu VNĐ/tháng). Với chi phí sinh hoạt đi lại tại Đức từ khoảng 450€ đến 550€ ( 11 đến 13 triệu đồng) thì bạn có thể dành dụm được ra một khoản tiền tiết kiệm và gửi về cho gia đình.
Yêu cầu công việc:
  • Độ tuổi dưới 33 đã học xong THPT
  • Không có tiền án tiền sự, không bị cấm nhập cảnh.
  • Không mắc bệnh truyền nhiễm
  • Biết tiếng Đức ở bằng B1 để có thể học tập sinh hoạt tại đó
  • Có chuyên môn liên quan đến điều dưỡng, được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh
  • Hoàn thành đầy đủ hồ sơ đăng ký dự tuyển.
Khi đã có đầy đủ yếu tố như trên thì ứng viên có thể nộp hồ sơ tham gia. Những ứng viên được tuyển sẽ được du học nghề Đức ngành điều dưỡng thực hiện chương trình vừa học vừa làm trong vòng 3 năm ( đối với điều dưỡng)..

Ngành điêu dưỡng được nhiều người yêu thích
Như bạn đã thấy những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn trả lời câu hỏi có nên hay không đi học ngành điều dưỡng tại Đức. Ngoài ra đó là những lưu ý khi bạn đặt chân lên đất nước Đức. Du học nghề Đức DHD sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến nước Đức xa xôi. Ngành điều dưỡng tại Đức ngày càng thu hút đông đảo các sinh viên Việt Nam tới du học nghề. Du học nghề Đức sẽ giúp các bạn nắm bắt được cơ hội được học tập làm việc trong môi trường chuyên nghiệp cùng nguồn thu nhập lớn. DHD sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ, đưa ra những định hướng, hướng đi cho những người trẻ. Không chỉ có điều dưỡng mà du học nghề Đức DHD còn có các ngành nghề khác cho bạn lựa chọn như quản trị khách sạn, công nghệ thông tin, đầu bếp… Hãy cùng du học nghề Đức ngành điều dưỡng với DHD chắp cánh cho ước mơ của bạn.

Chúng tôi đã đánh thức được mối quan tâm của bạn chưa và bạn có muốn biết thêm thông tin gì khác nữa không?
Nếu vậy bạn hãy liên lạc với chúng tôi!

Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
Địa chỉ: số 1 ngách 16 ngõ 432 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0947.535.858 ( Mr. Hạnh )
Website: duhocduc.org - dhd.vn
Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
Group: facebook.com/groups/dhd.vn
 
Top