Nước giàu nhất châu Âu vẫn có nhiều người nghèo

Jenny.de
Trả lời: 0
Nước Đức có thể là nền kinh tế lớn nhất và mạnh nhất châu Âu, tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục, nhưng 1/5 dân số của họ vẫn đang chịu rủi ro rơi vào diện nghèo - theo con số thống kê mà Chính phủ nước này công bố hôm 2/11.

anh%20duoi%2C%20trai_1.jpg


Người vô gia cư ăn sáng tại một trung tâm trợ cấp ở thành phố Leipzig. (Nguồn: AP).

Báo cáo mà Văn phòng Thống kê Liên bang Đức công bố cho thấy, khoảng 15,5 triệu người - tương đương 19% dân số Đức - chịu rủi ro rớt xuống diện nghèo trong năm 2017. Dù tỷ lệ thất nghiệp ở Đức giảm xuống mức thấp kỷ lục, nhưng nhiều người vẫn không đảm bảo được nguồn thu nhập đủ để chi trả các loại hóa đơn.

Theo thống kê, khoảng 13,1 triệu người Đức - tương đương 16,1% dân số - đang có nguy cơ rót xuống hộ nghèo bởi có nguồn thu nhập tháng quá thấp.

Theo các tiêu chí đánh giá của Liên minh châu Âu (EU), một người được coi là có nguy cơ rớt xuống diện nghèo nếu như tổng thu nhập của họ ít hơn 60% thu nhập trung bình của quốc gia nơi họ sống. Đối với trường hợp của Đức, mức này tương đương 1.069 Euro (1.243 USD)/người/tháng và 2.302 Euro (2.611 USD) đối với một hộ gia đình gồm 2 người lớn và 2 trẻ em dưới 14 tuổi.

Theo thống kê mới, 3,4% dân số Đức đang sống trong diện nghèo bởi không thể trả tiền thuê nhà đúng hạn, không thể trả tiền khí đốt, đi du lịch hay thậm chí có một bữa ăn hàng ngày đúng tiêu chuẩn. 8,7% khác sống trong các hộ gia đình ít người tham gia lực lượng lao động.

Mặc dù tình hình tổng quan đã được cải thiện chút ít nếu so với năm 2016, nhưng tổng số lượng người bị đe dọa bởi diện nghèo ở Đức chỉ giảm có 0,7% trong năm 2017 - theo thống kê mới nhất. Bản thống kê này đã làm dấy lên làn sóng chỉ trích từ các nhà hoạt động và các nhà lập pháp đối lập.

Duy Long


Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
Địa chỉ: Số 16 Ngõ 432 Đội Cấn, Hà Nội
Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
Website: duhocduc.org - dhd.vn
Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
Group: facebook.com/groups/dhd.vn
 
Top