So sánh cơ hội việc làm giữa việc học đại học tại Việt Nam và du học nghề tại Đức ‍♂️‍♂️

Hạnh Lux
Trả lời: 0
So sánh cơ hội việc làm giữa việc học đại học tại Việt Nam và du học nghề tại Đức ‍♂️♂️

7C5F7CC0-C9DD-4E44-9ACA-2C367765CBB6.jpeg


Bất kì ai trong chúng ta đều mong muốn rằng sau khi hoàn thành 3 - 4 năm học đại học trong nước hay du học tại nước ngoài đều muốn tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp với mức lương ổn định trong tương lai. Vấn đề đặt ra ở đây giữa tình hình cạnh tranh khốc liệt và số lượng sinh viên tốt nghiệp mỗi năm ngày một tăng thì việc lựa chọn du học trong nước hay nước ngoài mới thật sự là hướng đi đúng đắn. Hiện nay trên các trang mạng đã có nhiều thông tin tràn lan so sánh cơ hội việc làm giữa con đường học đại học Việt Nam và du học tại nước ngoài. Mình đã tìm hiểu được và đưa ra được sự so sánh cụ thể giữa cơ hội việc làm tại Việt Nam và cơ hội việc làm cho du học sinh du học nghề tại Đức.CƠ HỘI VIỆC LÀM TẠI ĐỨC

• Những năm gần đây thì Đức là một trong các quốc gia hàng đầu được mọi người đặt niềm tin và mang ước mơ đặt chân đến đây du học. Theo thống kê , mỗi năm có hơn 20.000 học viên ứng tuyển từ các nước khác nhau. Cơ hội khi du học nghề tại Đức đó là Đức đảm bảo 100% công việc khi các bạn ra trường nhất là ngành điều dưỡng và ngành quản trị nhà hàng khách sạn.

• Theo thống kê của AVT Education, 97% các bạn có việc ngay sau khi tốt nghiệp. Trong quá trình vừa học vừa làm các bạn du học nghề còn được chính phủ hỗ trợ lương mỗi tháng. Sau khi ra trường các mức lương có thể lên đến 70tr/ tháng, sau 3 năm có thể sinh sống tại Đức vĩnh viễn là ước mơ của không ít bạn trẻ Việt Nam.

• Du học nghề Đức sau khi ra trường sẽ dễ dàng kiếm được mức lương 2800 - 3200eur có thể tích góp được một khoản dư kha khá giúp gia đình. Môi trường làm việc tại Đức khá bình đẳng giữa sếp và nhân viên do đó tạo động lực rất lớn giúp chúng ta phát triển tốt hơn. ❤❤CƠ HỘI VIỆC LÀM TẠI VIỆT NAM

• Theo thống kê các bạn sinh viên khó khăn trong việc theo đuổi ngành mình đang học và thường có xu hướng sẽ làm trái ngành khi ra trường. Do môi trường cạnh tranh công việc tại Việt Nam khá gay gắt và chúng ta cần phải nổ lực rất nhiều mới tìm kiếm được một công việc với mức lương cao. Và để có thể vươn lên các vị trí cao trong công ty thì các bạn Việt Nam cần rất nhiều về điều kiện gia đình để có thể có công việc mong muốn.

• Ở Việt Nam, việc chọn nghề phụ thuộc rất nhiều vào quyết định của các bậc phụ huynh. Với tâm lý luôn muốn che chở, bao bọc con, các bậc cha mẹ thường thiên về những ngành “an toàn”, mang lại danh tiếng, như kỹ sư, bác sĩ,… và con cái thì cũng thụ động, cha mẹ chọn ngành gì con học ngành đó. Mặt khác, xu hướng thị trường cũng là một điều đáng nói. Một số bạn trẻ còn có xu hướng chạy theo các nghề “hot” để theo kịp bạn bè, chứ không thực sự vì đam mê và đúng sở trường.

• Bên cạnh đó môi trường làm việc tại Việt Nam khá khắt khe giữa sếp và nhân viên do đó khó thăng tiến trong công việc là điều tất yếu.Đây là những thông tin mình tìm hiểu ban đầu từ các nguồn khác nhau mong rằng sẽ đem đến nhiều giá trị cho các bạn đọc để có thể lựa chọn hướng đi đúng đắn cho tương lai của mình. Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết.
Nguồn: FB/ Uyên Phạm
 
Top