TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC VỀ NGÀNH KỸ THUẬT LẮP MÁY TẠI BANG NORDRHEIN-WESTFALEN

Jenny.de
Trả lời: 0
Nước Đức nổi tiếng là đất nước có nền Kỹ thuật phát triển hàng đầu thế giới. Những hãng xe nổi tiếng đều đến từ Đức như BMW, VW hay Porsche… Vì vậy, ngày càng có nhiều học sinh không chỉ ở Việt Nam mà từ các nước trên thế giới đã và đang muốn theo học ngành Kỹ thuật tại Đức. Hôm nay, các bạn cùng tìm hiểu về các trường Đại học hàng đầu về ngành Kỹ thuật tại bang Nordrhein-Westfalen nhé!

1. Trường Đại học tổng hợp Ruhr-Bochum (RUB)

Trường Đại học tổng hợp Ruhr-Bochum được thành lập vào năm 1962 và là trường đại học công lập đầu tiên ở Đức kể từ sau Thế chiến II. Đại học tổng hợp Ruhr-Bochum là một phần của Tổ chức tài trợ nghiên cứu quan trọng nhất của Đức. Hiện nay, trường cung cấp tổng cộng 184 chương trình nghiên cứu khác nhau có cả Cử nhân và Thạc sỹ.


Ngành Kỹ thuật lắp máy tại RUB kéo dài 4 năm, tương đương 8 kỳ học. Khi các bạn theo học ngành này, các bạn sẽ cảm thấy sự tò mò và quan tâm đến các khía cạnh kỹ thuật của cuộc sống, tìm thấy niềm vui trong khoa học kỹ thuật.

2. Trường Đại học Khoa học ứng dụng Niederrhein

Trường được thành lập vào năm 1971 thông qua việc sáp nhập của tám trường cao đẳng kỹ thuật, ba trường kỹ thuật và một trường nghệ thuật trong khu vực Krefeld-Mönchengladbach. Bởi vậy, các khóa học tại trường mang tính ứng dụng cao, phương pháp học tiến tiến và mang tầm quốc tế. Trường Đại học Khoa học ứng dụng Niederrhein hiện đang cung cấp hơn 80 chương trình học khác nhau cho chương trình Cử nhân, chương trình Thạc sỹ cũng như chương trình đào tạo song song.

Ngành kỹ thuật lắp máy là 1 trong những ngành đào tạo mũi nhọn của trường. Trong thời gian 3 năm học tại trường, các bạn sinh viên sẽ được tiếp nhận các kiến thức về ngành kỹ thuật như: Lắp đặt máy móc, thiết bị, thiết bị, Máy móc kỹ thuật… Ngoài ra, các bạn sẽ có khóa thực tập khoảng 12 tuần giúp cho các bạn củng cố kiến thức một cách thực tế và là bước đệm cho công việc sau này.

3. Trường đại học tổng hợp Daisburg - Essen


Trường đại học tổng hợp Daisburg - Essen là thành viên của đại học Metropolis Rurh (thành lập năm 1654), được tái thành lập năm 2003. Trường là sự hợp nhất của đại học Gerharh Mercator và đại học Essen. Mặc dù mới được tái thành lập nhưng lịch sử hoạt động của trường đã có từ rất lâu với 12 khoa và 39000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đang theo học. Trường luôn được đánh giá cao và nằm trong top 10 trường đại học nghiên cứu của Đức.

Ngành kĩ thuật lắp máy của trường đại học tổng hợp Duisburg - Essen bao gồm 2 mảng là Lĩnh vực gia công cơ khí và Lĩnh vực gia công cơ điện.

4. Trường đại học Rheinisch-Westfälische Aachen (RWTH Aachen)

Trường đại học RWTH Aachen được thành lập vào 10/10/1870 với tên gọi khi đó là Trường Bách kho Hoàng gia Aachenm đây cũng là trường Đại học Kỹ thuật đầu tiên tại vùng Rheinland. Trường nổi tiếng và được biết đến là ngôi trường đại học kỹ thuật lớn nhất ở Đức với hơn 44.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đang theo học.

Là một trường đi đầu trong ngành kỹ thuật nên chương trình học của ngành Kỹ thuật lắp máy tại trường Đại học RWTH Aachen được đào tào một cách bài bản với sự kết hợp giữa kiến thức và thực tiễn để giúp sinh viên có những kỹ năng đáp ứng công việc thực tế sau khi ra trường.

5. Trường đại học khoa học ứng dụng Aachen

Trường đại học khoa học ứng dụng Aachen được thành lập vào năm 1971 trên sự sáp nhập giữa trường Khoa học kỹ thuật quốc gia Aachen và trường Nghệ thuật ứng dụng Aachen. Trong hơn 40 năm hoạt động, hiện nay số sinh viên đang theo học tại trường là hơn 13.000 sinh viên trong 10 ngành khác nhau được trường cung cấp.

Khóa học Cử nhân ngành Kỹ thuật lắp máy tại Đại học Khoa học ứng dụng Aachen kéo dài 4 năm, gồm 8 kỳ học và thực tập. Trong quá trình học tập, bạn sẽ có cơ hội học chương trình trao đổi với các trường đối tác giúp bạn có thêm kỹ năng không chỉ trong việc học tập mà còn trong giao tiếp đời sống hằng ngày, giúp bạn phát triển bản thân một cách tốt nhất.
CHD - EDUCATION

Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
Website: duhocduc.org - dhd.vn
Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
Group: facebook.com/groups/dhd.vn
 
Top