Hỏi đáp Xin tư vấn về việc du học Đức.

demon3362
Trả lời: 3
Xin chào. Mình có 1 người cô bên Munchen có ý nguyện bảo lãnh mình sang Đức học. Nhưng mình còn nhiều vấn đề chưa hiểu rõ lắm, mong mọi người giúp mình.
1. Mình là s.v năm 1 trường ĐH CNTT - ĐHQG HCM. Vậy trường mình có nằm trong danh sách được chấp nhận của Đức không?
2. Mình nên học xong 4 học kì bên này, học tiếng xong sang đấy học dự bị lại từ đầu hay bây giờ mình xin bảo lưu để xin bỏ thời gian học tiếng Đức, rồi xin xét qua đấy. Vì theo mình 4 học kì mình có thể tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để hoàn thiện hồ sơ của mình.
3. Mình nghe nói là bên Munchen học rất khó, với lại mình theo ngành CNTT thì qua đây có những trường Uni nào phù hợp với mình, và tiêu chuẩn ra sao. Mình nghe nói có LMU là tốt nhất nhưng rất là khó phải không ?
4. Mình dự định học tiếng Đức ở VN tới khoảng B1( không biết đủ không ) rồi xin Zu qua đó vừa học dự bị vừa học tiếng liệu có được không ?
5. Mình nên làm gì từ bây giờ để chuẩn bị thật tốt cho hồ sơ du học của mình, mình vừa học xong học kì 1 Đh, thi Đh được 22,5d và 3 năm cấp THPT đều là HSG.
Mong các bạn có thể giải đáp thắc mắc cho mình.
 

li ly

Member
1. Bạn vào đây tìm trường bạn nhé Anabin - Informationssystem zur Anerkennung ausländischer Bildungsabschlüsse: Institutionen
2. Hình như học 4 kì ở Vnam bạn có thể vào ĐH cùng ngành luôn ko cần dự bị nữa. Mình nghĩ nên dự bị vì quá trình dự bị giúp bạn làm quen với việc học cũng như tiếng Đức (theo như những gì mình tìm hiểu được thôi nhé)
4. Bạn học B1 rồi thi đc bằng B1 là có thể xin Zu thi dự bị (ở nhiều trường) rồi. Trong quá trình học dự bị bạn được học tiếng luôn thì phải.
5. Mình cũng đang học năm 1 và mình nghĩ bây giờ bạn nên học tiếng Đức ngay, tìm hiểu về trường dự bị/ĐH bạn định theo học để chuẩn bị hồ sơ trước. Mình không biết ở HCM lịch thi ntn nhưng nếu được bạn nên thi TestAS luôn để sau này có thời gian chuẩn bị những thứ khác.
Mình không biết thông tin của mình có đủ chính xác hoàn toàn không nhưng hi vọng giúp cho bạn được một chút...
 

DerFührer

Active Member
1. Sinh viên đi du học Đức nên tự tìm hiểu cái này trên trang của DAAD.
2. Đi Đức không chứ không phải đi Mỹ. Hoạt động ngoại khóa kể cả tình nguyện không giúp hoàn thiện hồ sơ của bạn.
3. Chưa từng nghe ai nói LMU là khó nhất hay tốt nhất.
4. Các trường ở München hay Berlin đều đòi B2 khi đăng ký học dự.B1 là không đủ. (B2 ở đây là bằng phải thi B2-Zertifikat chứ không phải là bạn học tiếng đến B1 hay B2)
5. 3 năm học sinh giỏi hay điểm ĐH không quan trọng vì uni-assist thường sẽ đổi điểm TNPT sang điểm Đức. Vào trường ĐH nào sau này còn phụ thuộc vào điểm tốt nghiệp Studienkolleg của bạn. Vào LMU hay TUM thì điểm không nên dưới 2.
 

kamuchi93

Member
1. Trường bạn có nằm trong danh sách hay không bạn có thể tự xem tại đây http://duhoctoancau.com/cn799-du-hoc-duc-cac-truong-dai-hoc-viet-nam-duoc-cong-nhan-tai-dai-su-quan-duc.html
2. Theo mình nếu như bạn muốn sang đức thì bạn nên bảo lưu và bắt đầu học tiếng đức. Nếu như có điều kiện thì bạn nên học tiếng đức tại Đức luôn vì họ sẽ dạy bài bản và chất lượng hơn, còn nếu không thích thì bạn vẫn có thể học tiếng đức tại VN, nhưng đảm bảo với bạn cho dù bạn có được bằng B1 trong tay thì bạn vẫn không thể sử dụng tiếng đức, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói vì do tác động của môi trường học.
3. Như bạn nghe nói là LMU là tốt nhất München là đúng, tuy nhiên đầu vào cũng không đơn giản, đối với những trường đó nếu bạn tìm hiểu kỹ hình như nếu muốn được vào STK thì bạn cần phải có ít nhất từ bằng B2 trở lên
4. Nếu bạn học dự bị thì trong đó bạn sẽ được học tiếng đức luộn để luyện thi DHS, lúc đó bằng tiếng B1 của bạn không còn giá trị gì nữa.
5. Nếu như bạn nói bạn vừa mới thi đh xong thì mình khuyên bạn nên nộp hồ sơ làm APS luôn vì bằng điểm thi ĐH chỉ có giá trị trong một năm duy nhất, sau đó hoặc là bạn cần phải thi lại đại học hoặc là bạn nộp bằng điểm Đh của bạn.
Bạn cần phải dịch thuật và công chứng tất cả các giấy tờ cần thiết như giấy báo đh, giấy chứng nhận tốt nghiệp có điểm mỗi môn thi tốt nghiệp...
Đối với việc chọn trường như thế nào mình nghĩ như sau:
-Nếu như bạn sang đây mà học Master thì tốt nhất bạn chọn một trường danh tiếng.
-Trong trường hợp bạn không học Master, nhưng có dự định học Master thì mình nghĩ bạn nên theo chiến thuật như sau: học STK thì bạn học chỗ nào cũng được, tốt nhất là nếu có người thân quen học tại chỗ gần đó để đầu tiên quen với nước Đức. Khi nộp hồ sơ vào các Uni để học Bachelor hoặc là bạn có thể nộp vào các trường trên rồi mai sau tiếp tục học lên tại trường đó, tuy nhiên cũng có thể xảy trường hợp điểm tổng kết của bạn sẽ không đủ điều kiện để tiếp tục học Master tại trường đó. Tuy nhiên sẽ có những bạn có điểm phẩy cao hơn bạn mặc dù học trường không danh tiếng bạn, thâm chí học dễ hơn so với bạn đã phải học, do bạn học trường danh tiếng nên việc học tập cũng sẽ khó hơn, lại được nhận vào để tiếp tục học Master tại trường đó vì họ đạt yêu cầu về điểm phẩy. Cho nên nhiều lúc học trường danh tiếng lại đâm ra bạn có thế bất lợi khi học lên Master, mà bằng Master có giá trị hơn bằng Bacheor.

Chúc bạn may mắn!
Thân!

Những loài thú đáng yêu, nhiệm vụ hấp dẫn và rất nhiều bạn bè đang chờ đợi bạn tại My Free Zoo. Tham gia miễn phí ngay: My Free Zoo - Zoo Game- Tham gia miễn phí ngay
 
Top